รวบหนุ่มแสบ ชิงทรัพย์-พยายามข่มขืน นักท่องเที่ยวสาวรัสเซีย

583

รวบหนุ่มแสบ แสร้งทำดีอาสาไปส่งนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซีย ก่อนพาเข้าที่เปลี่ยวจี้ชิงสร้อยคอ และพยายามจะขืนขืน แต่ไม่สำเร็จ เหยื่อวิ่งหนีได้ทัน

ตำรวจคุมตัว ผู้ต้องหา คือ นายวัชระ แจ่มสุวรรณ อายุ 27 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากก่อเหตุชิงทรัพย์หญิงสาวชาวต่างชาติ เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา บริเวณสนามฟุตบอล ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต

ผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยว สัญชาติรัสเซีย เล่าว่า ขณะกำลังเดินออกมาจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง และพบผู้ต้องหาบริเวณถนนหน้าร้าน ซึ่งทำทีอาสาจะพาไปส่งที่พัก ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ผู้เสียหายจึงได้ ขึ้นรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหาไป แต่แทนที่จะพาไปส่งที่พัก กลับพาไปยังสนามฟุตบอล และพยามจะบังคับข่มขืน

แต่ผู้เสียหาย ต่อสู้ขัดขืน และร้องตะโกนให้คนช่วย นายวัชระ จึงได้กระชากเอาทรัพย์สินของผู้เสียหาย เป็นสร้อยคอทองเค 1 เส้น ราคาประมาณ 10,000 บาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดหาเพื่อรูปพรรณคนร้ายและรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ กระทั่งตรวจสอบพบว่า ทะเบียนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นของ แม่ผู้ต้องหาจึงติดตามไปจับตัวนายวัชระ ระหว่างที่หลบหนีไปพักอาศัยอยู่บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอกะทู้

โดยให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง และทำไปเพราะเมา เจ้าหน้าที่ จึงนำตัว ผู้ต้องหา ไปชี้จุดเกิดเหตุและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย