ระทึกกลางกรุง ตำรวจยิงสกัดชายเมายาบ้าขับรถหนี สุดท้ายจนมุม

440

เกิดเหตุระทึกกลางกรุงเทพมหานครเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 พ.ค.61 โดยชายคนหนึ่งขับรถกระบะชนดะหลายคัน ตำรวจไล่ตามยิงสกัด สุดท้ายจนมุมถูกรวบตัวได้ เขาสารภาพเสพยาบ้ามาจริง

ภาพที่ชายคนหนึ่งถ่ายไว้ได้ ขณะที่รถกระบะสีดำกำลังขับสวนเลนอยู่ฝั่งขวา ก่อนจะพยายามเบียดแทรกมาฝั่งซ้าย โดยชายที่ถ่ายคลิปได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามไป จากภาพจะเห็นว่าคนขับรถกระบะยังคงขับปาดซ้ายปาดขวา และแซงรถคันอื่นๆ

จากนั้นรถคันนี้ได้เลี้ยวขวาเข้าไปในซอยแคบ ก่อนที่จะมีตำรวจ 4 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมกับถือปืนไล่ตาม แต่คนขับไม่มีทีท่าว่าจะยอมจอด ตำรวจจึงยิงปืนไปที่ล้อรถเพื่อสกัดไม่ให้หลบหนีอีก

แม้จะถูกยิงสกัดในระยะกระชั้นชิดไปหลายนัด แต่คนขับที่ตอนแรกทำทีเหมือนจะจอดรถ กลับเร่งเครื่องขับหนีไป ทำให้ตำรวจต้องเร่งไล่ล่า แม้จะขับไปเบียดกับรถตู้ที่อยู่ในซอย แต่ก็ยังขับหนีต่อไปได้ ตำรวจยิงสกัดอีกครั้ง แต่คนขับก็ยังไม่ยอมจำนน

ตำรวจยังคงไล่ล่าต่อไป จนในที่สุดก็ถึงทางตัน คนขับจึงต้องจอดรถอยู่กับที่แต่ยังไม่ยอมลงจากรถ แถมยังขับเดินหน้าต่อไปหวังหลบหนี ตำรวจจึงต้องตามไปอีกรอบ แม้จะจนมุมแล้วแต่ชายคนขับรถก็ไม่ยอมลงมาง่ายๆ แม้ตำรวจจะพยายามเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธและลงจากรถ ผ่านไปประมาณ 5 นาที คนขับจึงยอมเปิดประตูรถ และยกมือ ยอมจำนน พร้อมสารภาพว่า เสพยาบ้ามาจริง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณช่วงบ่าย 2 วันที่ 21 พ.ค.61 ที่ย่านเอกมัย ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายชูเกียรติ หงส์สามารถ ผู้ถ่ายคลิปวิดีโอนี้ เล่าว่า คนขับรถกระบะขับหลบหนีการไล่ล่าของตำรวจ ชนรถหลายคันจนได้รับความเสียหาย รวมถึงรถจักรยานยนต์ของเขาด้วย เขาจึงขี่ตามไป จนกระทั่งรู้ว่าชายคนดังกล่าวเสพยาบ้าและกลัวความผิดจึงขับรถหนี โดยเขาอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งก่อนจะถูกตำรวจคุมตัวไปสอบสวนและดำเนินคดี

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก โดย หงษ์สามารถ ชูเกียรติ