รวบพนักงานบริษัทขนส่งดังซุกยาบ้าปนสินค้า ส่งเครือข่าย ภาคกลาง

215

ตำรวจภูธรภาค 5 จับพนักงานขนส่งบริษัทรายใหญ่ซุกซ่อนยาบ้า กว่า 700,000เม็ดไว้ที่บ้านพัก อาศัยจังหวะที่บริษัทจ้างให้ขนส่งสินค้า นำยาบ้าขึ้นรถบรรทุกปะปนกับสินค้าส่งขายให้กับเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง

นายประวิทย์ เขื่อนคำ อายุ 38 ปี ชาวอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ นายธนพล เลิศรัศมี อายุ 33 ปี ชาวอำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ ถูกตำรวจภูธรภาค 5 คุมตัวชี้จุดซุกซ่อนยาบ้า ที่ บ้านพักของนายประวิทย์  ในหมู่บ้านวนัสนันท์เพลส ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ พวกเขาซ่อนยาบ้า ไว้ที่ห้องเก็บของ จำนวน 7 แสนเม็ดโดยยัดไว้ในเป้ 7 ใบ และใช้ผ้าห่มปกปิดไว้

การขยายผลหาที่ซ่อนยาบ้าครั้งนี้  สืบเนื่องจาก นายประวิทย์ ถูกตำรวจล่อซื้อยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด และถูกจับตัวได้ที่บริเวณถนนแม่มาลัย-ปาย อำเภอแม่แตงจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อกลางดึกวันที่ 31 ตุลาคม เขาซัดทอดว่า ยาบ้าเป็นของนายธนพล และยังมีซุกซ่อนอยู่ที่บ้านพักอีกหลายแสนเม็ดก่อนตำรวจจะขยายผลตามไปรวบตัวนายธนพลได้ เพราะเขาขับรถมารับยาเสพติดที่บ้านของนายประวิทย์

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดรับมากจากเครือข่ายยาเสพติดเจ๊เล็กในพื้นที่อำเภอแม่แตง ก่อนจะนำมาซ่อนไว้ที่บ้านของประวิทย์ รอให้นายธนพลติดต่อผู้ซื้อรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง ระหว่างนั้นนายประวิทย์จะขายยาเสพติดให้กับผู้ซื้อรายย่อยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อนายธนพลติดต่อผู้ซื้อรายใหญ่ได้ นายประวิทย์ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างขับรถส่งสินค้าของบริษัทขนส่งรายใหญ่แห่งหนึ่ง จะนำเป้บรรจุยาบ้า ขึ้นรถบรรทุก 6 ล้อ ปะปนไปกับสินค้าของบริษัท ส่งขายให้เครือข่ายยาเสพติดภาคกลาง

ตำรวจระบุว่านายประวิทย์เป็นพนักงานขับรถขนส่งสินค้าบริษัทรายใหญ่มาหลายปี ชำนาญเส้นทางเข้าสู่ภาคกลาง จึงตัดสินใจซื้อรถบรรทุก 6 ล้อต่อจากบริษัทขนส่ง มารับจ้างขนส่งสินค้าเอง และอาศัยจังหวะที่บริษัทจ้างขนสินค้า  ลำเลียงยาเสพติดไปด้วย โดยเขารับสารภาพว่า ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 หรือยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายดำเนินคดี

ล่าสุดตำรวจกว่า 100 นาย และสุนัขดมกลิ่น กระจายกำลังตรวจสอบโกดังรับ-ส่งสินค้า ภายในบริษัทขนส่งที่นายประวิทย์ทำงานอยู่ ไม่พบยาเสพติด สิ่งของผิดกฎหมาย

อายุทัย   นนท์นิติรัตน์

รายงาน