ลุงนักมวยเยาวชนวัย 13 ปี คาใจกรรมการ ปล่อยหลานถูกน็อก ดับคาเวที

244

จากกรณีที่นักมวยเยาวชน วัย 13 ปี โดนหมัดน็อก ล้มทั้งยืน ศีรษะกระแทกพื้น หมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเรื่องนี้ ลุงของนักมวยวัย 13 ปี ยังคาใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของหลาน ที่อาจเกิดจากกรรมการไม่ทันเกม ทำให้หลานถูกชกน็อกคาเวที ย้อนกลับไปชมเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุกันอีกครั้ง

นี่เป็นภาพการแข่งขันชกมวยการกุศล ที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างเด็กชายวัย 13 ปี มุมแดง ถูกคู่ต่อสู้ปล่อยหมัดใส่ไม่ยั้ง แล้วถูกหมัดน็อก ล้มทั้งยืนคาเวทีในยกที่ 3 ทำให้ศีรษะกระแทกพื้น จนหมดสติคาเวที

หลังถูกน็อกกรรมการ และพี่เลี้ยงเข้าไปดูนักมวยมุมแดงที่นอนแน่นิ่งทันที ก่อนที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เด็กชายวัย 13 ปี เสียชีวิต เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สร้างความสะเทือนใจให้กับคนในวงการมวย และครอบครัวของเด็กชายเป็นอย่างมาก

โดยลุงของนักมวยเด็กวัย 13 ปีที่เสียชีวิต เปิดใจกับทีมข่าวว่า วันเกิดเหตุหลานขึ้นชกตามปกติ แต่ระหว่างนั้นหลานมีท่าทางคล้ายสู้ต่อไม่ไหว เมื่อหันไปดูกรรมการบนเวที กลับให้ชกต่อ จนหลานน็อกสลบคาเวที ที่ผ่านมาหลานชายก็เคยบาดเจ็บระหว่างชกบนสังเวียนมาแล้วหลายครั้ง เพราะเริ่มชกมวยเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองมาตั้งแต่ 8 ขวบ แต่ครั้งนี้ถือว่าน่าจะเกิดจากความผิดพลาดของกรรมการ จนทำให้หลานต้องเสียชีวิต

ด้านรุ่นพี่นักมวย บอกว่า เห็นรุ่นน้องคนนี้มาฝึกซ้อมที่ค่ายมวยแห่งนี้ตั้งแต่อายุไม่กี่ขวบ นิสัยเป็นคนจริงจังและขยันฝึกซ้อมมาก วันเกิดเหตุเขาได้ดูวินาทีที่รุ่นน้องกำลังขึ้นชกผ่านทางไลฟ์สดเฟซบุ๊ก และเห็นว่าถูกชกจนน็อก ก่อนเจ้าหน้าที่จะหามตัวส่งโรงพยาบาล ไม่คิดว่าสุดท้ายจะต้องมาจบชีวิตลง

ขณะที่ครูที่ปรึกษา บอกว่า เด็กชายเพิ่งย้ายเข้ามาเรียนชั้น ม.1 ที่โรงเรียนได้เพียง 1 เทอม เป็นเด็กเรียนดี ขยัน และมีความรับผิดชอบสูง แต่จะไม่ค่อยคุยเรื่องส่วนตัวให้ใครฟัง ที่ผ่านมาก็จะมีผู้ปกครองมาขออนุญาตลาหยุดเรียนไปชกมวยบ้าง แต่ก็ไม่บ่อย

โดยเมื่อช่วง 14.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 61 ญาติ ๆ ของนักมวยวัย 13 ปี ได้เดินทางไปรับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อมาจัดพิธีบำเพ็ญกุศล ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า